Chả Bắp Viên Chay

Screenshot 1079

Thêm một món chả chay được chế biến từ các loại rau củ mang đến màu sắc bắt mắt và thơm ngọt vô cùng. Chả bắp viên chay nổi bật với những hạt bắp đẹp mắt và chả dai dai từ bột nên khi làm chín và chế biến những món chay khác rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 30 phút

– Tổng thời gian: 45 phút

– Nguyên liệu:

+ 1 bìa tàu hủ trắng (250gr)
+ 100gr khoai môn
+ 30gr hạt bắp mỹ
+ Bột bắp
+ 2 tép tỏi

Sơ chế:

+ Tàu hủ vắt ráo nước
+ Khoai môn hấp hoặc luộc mềm

Bước 1:    

Trộn khoai môn và tàu hủ, thêm 30gr bột bắp, một ít muối, 30gr hạt bắp mỹ
Trộn đều và vo thành từng viên

Screenshot 1080

Bước 2:     

Sau đó, dùng một lớp bột bắp phủ bên ngoài để những hạt bắp có thể dính vào viên dễ dàng

Hấp các viên bắp khoảng 15 phút, sau đó để nguội rồi lấy ra dĩa

Screenshot 1082

Bước 3:      

Làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, thêm 50ml nước + 5 muỗng cafe nước tương + 3 muỗng cafe tương ớt
Nấu đến khi sệt lại cho phần sốt rưới lên trên mặt chả bắp viên là hoàn thành.

Screenshot 1083

Screenshot 1079

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *