Tùy chọn in:

Chả Bắp Viên

t1 1200x676 13 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Chả bắp viên là một món có thể ăn vặt hoặc ăn cùng với cơm, dùng nấu hủ tiếu hoặc bún cũng rất ngon. Chả bắp viên được chế biến rất tỉ mỉ mang đủ hương vị ngọt của bắp, vị béo của đậu hũkhoai môn hòa quyện lại tạo ra món chả bắp làm xao xuyến vị giác. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến NhiAnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Bữa ăn ,
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
Tàu hủ vắt ráo nước.
Khoai môn hấp hoặc luộc mềm.
Bắp tách lấy hạt. 
Nguyên Liệu
  • 250 gam Tàu hủ trắng
  • 100 gam Khoai môn
  • 30 gam Hạt bắp mỹ
  • 30 gam Bột bắp
  • 2 Tép tỏi
  • 1/3 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến
  1. Bước 1:
    Trộn khoai môn và tàu hủ, thêm 30gr bột bắp, một ít muối, 30gr hạt bắp mỹ.  Trộn đều và vo thành từng viên. 
  2. Bước 2:
    Sau đó, dùng một lớp bột bắp phủ bên ngoài để những hạt bắp có thể dính vào viên dễ dàng.
    Hấp các viên bắp khoảng 15 phút, sau đó để nguội rồi lấy ra dĩa.
  3. Bước 3:
    Làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, thêm 50ml nước + 5 muỗng cafe nước tương + 3 muỗng cafe tương ớt
    Nấu đến khi sệt lại cho phần sốt rưới lên trên mặt chả bắp viên. 
Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: chả bắp viên

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn