Tùy chọn in:

Chà Bông Nấm Sò

photo 2 8 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Nấm sò hay thường gọi là nấm bào ngư được dùng khá phổ biến, nấm sò được biết là loại nấm mang nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường chức năng não, giảm lượng đường trong máu...Món ngon từ nấm sò khá đa dạng từ những món đơn giản đến những món đòi hỏi sự tỉ mỉ. Chà bông nấm sò được xem là món ăn rất hao cơm, hương vị chà bông chay mặn mặn, ăn chùng cơm, cháo hay chế biến những món khác cũng rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Đánh giá 5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Nấm cắt bỏ phần mủ nấm, giữ lại phần thân, ngâm muối và rửa sạch 

Mang nấm đi luộc sơ, và vắt khô nước 

Nguyên Liệu
  • 800 gam Nấm
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê Muối,
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 2 muỗng canh Nước tương
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Nấm vắt khô và mang đi ướp với: muối + nước tương + tiêu, ướp khoảng 5 phút 

  2. Bước 2:

    Cho nấm vào chảo và xào đều

    Sau đó, cho và cối giả nhuyễn và xé nhỏ 

  3. Bước 3:

    Bắt chảo nóng, cho nấm vào đảo đều ở lửa nhỏ khi nấm khô lại là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chà bông nấm sò

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn