Chả Giò Chay Rau Củ thu hút thị giác bạn ngay từ miếng đầu tiên với màu vàng bắt mắt, đánh bật vị giác với hương vị của nhân từ các loại rau củ được nêm nếm gia vị rất vừa ăn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Hành boa rô
Sơ chế:
+ Cà rốt, bắp cải thái sợi
+ Nấm đông cô thái sợi rồi thái hạt lựu
Bước 1:
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho gừng băm + cà rốt + nấm + bắp cảibắp hành boa rô vào xào trong 3 phút. Nêm muối vào xào thêm 2 phút nữa
Cho nước tương, giấm và dầu mè vào chén khuấy đều, rưới vào hỗn hợp rau, đảo đều cho thấm sau đó tắt bếp, để nhân nguội bớt thì vắt bớt nước
Bước 2:
Trải miếng bánh tráng pía lên thớt, cho 1 muỗng nhân chả giò chay vào, gấp 2 bên bánh tráng lại, gấp từ dưới lên, cuộn tròn bánh tráng, cuộn tròn bánh và cuối cùng dùng nước để dính mép bánh tráng lại để không bị bung
Bước 3:
Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng cho chả giò vào chiên vừa vàng thì vớt ra, thấm ráo dầu, để nguội bớt thì cho vào chiên lần nữa cho vàng giòn là được.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay