Chả hấp chay – món ăn được xem khá bắt cơm. Màu sắc món ăn hấp dẫn cùng với hương vị đã hấp dẫn, chả hấp chay thường dùng kèm với các món khác trong cơm tấm chay ăn khá hợp. Nguyên liệu cũng dễ dàng tìm kiếm cùng với cách chế biến đơn giản. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị cho món này nhé!
Chả Hấp Chay
Mô tả
Đậu hũ nón gãi nhuyễn và tách nước.
Nấm mèo và bún tàu ngâm nở và cắt nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho đậu hũ giã nhuyễn vào tô cùng nấm mèo và bún tàu, thêm gia vị như hạt nêm, đường, tiêu, muối và bột mì trộn đều.
-
Bước 2:
Cho hỗn hợp và chén hoặc tô nhỏ, nén chặt hỗn hợp lại và tha trên bề mặt 1 lớp dầu màu điều. Mang đi hấp khoảng 20 phút.
-
Bước 3:
Sau đó, lấy chả ra và có thể thưởng thức món chả chay hấp ngon rồi.
Ngon hơn khi dùng với cơm trắng.