Tùy chọn in:

Chả Hấp Chay

42 ChaHapChay | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 30 min Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu hũ nón gãi nhuyễn và tách nước. 

Nấm mèo và bún tàu ngâm nở và cắt nhỏ. 

Nguyên Liệu
  • 3 muỗng cà phê Miếng đậu hũ non
  • 200 gam Nấm mèo
  • 50 gam Bún tàu
  • 1 muỗng canh Bột mì
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 1 muỗng cà phê Đường
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng canh Bột năng
  • 1 muỗng canh Dầu màu điều
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho đậu hũ giã nhuyễn vào tô cùng nấm mèo và bún tàu, thêm gia vị như hạt nêm, đường, tiêu, muối và bột mì trộn đều. 

  2. Bước 2:

    Cho hỗn hợp và chén hoặc tô nhỏ, nén chặt hỗn hợp lại và tha trên bề mặt 1 lớp dầu màu điều. Mang đi hấp khoảng 20 phút.   

  3. Bước 3:

    Sau đó, lấy chả ra và có thể thưởng thức món chả chay hấp ngon rồi. 

    Ngon hơn khi dùng với cơm trắng.
Từ khóa: chả chay hấp, chả chay, chả hấp

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn