Tùy chọn in:

Chả Hấp Chay

1 117 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Có nhiều câu hỏi làm sao để chế biến chả chay ngon, làm sao để chả không bị vỡ, bở và nhiều câu hỏi khác. Nên Anchay.vn sẽ mang đến một công thức để giúp các bạn có một món chả chay tuyệt vời nhất.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Bún tàu ngâm nước cho mềm, nấm mèo cũng ngâm nước cho nở mềm, cà rốt + boa-rô sơ chế sạch để ráo, đậu hủ rửa sạch

  • Nấm mèo + cà-rốt cắt hạt lựu, bún tàu + boa-rô cắt nhỏ, đậu hủ bóp nhuyễn
  • Tất cả cho vào tô cùng gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, chao & bột năng trộn cho thật đều. Sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn hấp có quét dầu ăn để chống dính, rồi dùng muỗng ép cho thật chặt
  • Nguyên liệu dùng quét mặt chả: Cho nước vào bột năng quậy tan rồi bỏ dầu màu điều vào quậy tiếp để hỗn hợp hòa đều
Nguyên Liệu
  • 1 Miếng đậu hủ trắng
  • 3 Tai nấm mèo
  • 1 Lọn bún tàu
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 1 Cây hành boaro
  • 1 Miếng chao nhỏ
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 1/3 muỗng cà phê Tiêu, đường
  • 2 muỗng cà phê Bột năng
  • 1 muỗng canh Nước, dầu điều
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Hấp chả: Cho khuôn chả vảo xửng hấp, hấp được 15 phút là chả chín (kể từ lúc nước sôi), sau đó cho nước quét mặt chả lên, đậy nắp nồi lại & hấp thêm 5 phút nữa là được, lấy chả ra ngoài để nguội rồi mới cắt chả thành miếng vừa ăn

  2. Bước 2

    Chả hấp chay béo thơm rất ngon, dùng chung với nước tương cùng vài lát ớt + dưa leo hoặc rau sống... rau củ muối chua

Ghi chú

Ngoài dùng được chung với cơm nóng, chúng ta  có thể dùng với mì khô, phở xào,.....

Từ khóa: chả, chả hấp chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn