Một món chả chay ngon với đầy đủ sắc màu thích hợp cho các bữa tiệc chay. Chả hoa ngũ sắc là sự kết hợp giữa các gam màu và nấm cũng như là nguyên liệu hết mang đến cho bạn món chả chay thơm ngon đầy chất lượng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 30 phút
– Thời gian nấu: 30 phút
– Tổng thời gian: 60 phút
– Nguyên liệu:
+ 3 ổ bánh mì
+ 1 trái cà rốt dài
+1 quả dưa leo
+ 6 cây đậu que
+ 50gr nấm hương khô Langbiang
+ Hạt tiêu
Sơ chế:
+ Ngâm nấm hương khô 30 phút, nở mềm, vắt ráo
+ Bánh mì cắt làm đôi, ép cho mềm
+ Lá tàu hủ ky chần nhanh qua nước sôi 30 giây, sau đó vắt ráo
Chế biến:
Bước 1:
Xào nấm: cho 1 ít dầu ăn, thêm nấm, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 ít hạt tiêu. Xào cho nấm chín
Nhân bánh mì cuộn: cuốn bên trong gồm có: 1 cây đậu que, 1 cây dưa leo, 1 cây cà rốt, nấm hương đã xào
Lá tàu hủ ky chần nhanh qua nước sôi 30 giây, sau đó vắt ráo
Nêm gia vị: 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 ít hạt tiêu
Bước 2:
Dùng 1 lá tàu hủ khô nhúng nước và trải ra thớt
Chập đôi lá tàu hủ ky để cuốn, cho phần tàu hủ có gia vị vào trước, thêm 3 que bánh mì vào và cuốn đến cuối lá
Dùng giấy bạc, quấn cố định cây chả
Bước 3:
Hấp chả: 30 phút – sau đó để nguội cho vào tủ mát và lấy ra cắt khoanh trang trí
Bảo quản: 1-2 tuần trong ngăn đông
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với dưa món, kim chi, rau răm muối tiêu tuỳ thích
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay