fbpx

Chả Khoai Môn Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
6d | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Chả khoai môn là một món ăn đơn giản dễ thực hiện, hương vị chả bùi bùi, béo béo, thơm mùi khoai môn với vỏ ngoài giòn rụm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa điểm tâm cuối tuần của gia đình bạn hay chỉ đơn giản là món ăn thay đổi hương vị cho bữa ăn hàng ngày.

Chả Khoai Môn Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.

 

 

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Đậu hủ non bỏ vào túi lưới hoặc ray lọc nghiền nát, chắt bớt nước.

    Băm nhỏ hành tây, cho vào chén.

    Cắt khoai môn thành miếng nhỏ, sau đó bào nhuyễn.

  2. Bước 2:

    Cắt khoai tây thành miếng nhỏ, đem đi hấp. Sau khi chín dùng muỗng tán nhuyễn khi còn nóng.

    Cho đậu hủ non, khoai môn, khoai tây vào tô lớn, cho tiếp vào đó hành tây băm nhuyễn, muối, bột ngọt và trộn đều.

    Dùng muỗng múc hỗn hợp, vo viên tròn đường kính khoảng 3 cm, sau đó ấn dẹp nhẹ tay để tạo hình.

  3. Bước 3:

    Bắt chảo lên bếp (tốt nhất nên dùng chảo chống dính), cho dầu vào chảo. 

    Dầu sôi thì cho lần lượt từng miếng chả vào chiên vàng đều hai mặt với lửa thật nhỏ để chả chín bên trong.

    Tắt bếp, cho chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn. Vậy là món chả khoai môn đã sẵn sàng phục vụ.

    Sử dụng chảo sâu lòng giúp chiên chả đều và nhanh hơn.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Chỉ với những nguyên liệu và các bước vô cùng đơn giản, món Chả khoai môn đã hoàn thành rồi. Chả khoai môn nóng ăn kèm với rau sống và nước mắm chay sẽ rất ngon đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: chả khoai môn, chả khoai, khoai môn
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *