Chả Lụi Lagi Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
Cachlamchaluilagichaydongianchongayramthang7themhuongvi 1200x676 1 View Gallery 4 photos

Chả lụi là món ăn đặc sản ở Thị xã Lagi. Chả lụi Lagi chay là sự biến tấu hài hòa giữa các loại rau củ quả và nấm mèo mang đến món chay mới lạ. Chả lụi Lagi chay ngon hơn khi ăn kèm với nước chấm thơm ngon. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn vào bếp để chuẩn bị món này nhé!

Chả Lụi Lagi Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 20 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu hũ non  nghiền nát. 

Nấm mèo băm nhuyễn. 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:
    Cho ít dầu ăn phi thơm sả băm, cho đậu hũ nghiền nát, nấm mèo băm nhuyễn vào xào chung. Nêm 3 thìa canh nước tương.
    Xào đến khi đậu hũ khô lại thêm ít tiêu xay
  2. Bước 2:

    Dùng bánh tráng cắt nhỏ, làm ướt, đặt nhân ở giữa rồi gấp 2 đầu lại và quấn như chả giò, nem cuốn nhưng quấn cuốn dẹp chứ không tròn như chả giò. Mang đi nướng than nhưng có thể sử dụng lò nướng và nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 15 phút. 

  3. Bước 3:
    Cho cà chua xay + nước cốt me + 2 thìa canh đường + 1 thìa canh hạt nêm chay + ½ thìa cfe muối + 2 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh tương cà. 
    Nấu sôi nước chấm, tắt bếp thêm ½ chén đậu phộng rang giã nhuyễn là hoành thành
    Ăn kèm: rau sống: xoài sống, dưa leo cuốn bánh tráng và chấm nước chấm.

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: chả lụi lagi chay, chả lụi

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *