Chả lụi là món ăn đặc sản ở Thị xã Lagi. Chả lụi Lagi chay là sự biến tấu hài hòa giữa các loại rau củ quả và nấm mèo mang đến món chay mới lạ. Chả lụi Lagi chay ngon hơn khi ăn kèm với nước chấm thơm ngon. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn vào bếp để chuẩn bị món này nhé!
Chả Lụi Lagi Chay
Mô tả
Đậu hũ non nghiền nát.
Nấm mèo băm nhuyễn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho ít dầu ăn phi thơm sả băm, cho đậu hũ nghiền nát, nấm mèo băm nhuyễn vào xào chung. Nêm 3 thìa canh nước tương.Xào đến khi đậu hũ khô lại thêm ít tiêu xay -
Bước 2:
Dùng bánh tráng cắt nhỏ, làm ướt, đặt nhân ở giữa rồi gấp 2 đầu lại và quấn như chả giò, nem cuốn nhưng quấn cuốn dẹp chứ không tròn như chả giò. Mang đi nướng than nhưng có thể sử dụng lò nướng và nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 15 phút.
-
Bước 3:
Cho cà chua xay + nước cốt me + 2 thìa canh đường + 1 thìa canh hạt nêm chay + ½ thìa cfe muối + 2 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh tương cà.Nấu sôi nước chấm, tắt bếp thêm ½ chén đậu phộng rang giã nhuyễn là hoành thànhĂn kèm: rau sống: xoài sống, dưa leo cuốn bánh tráng và chấm nước chấm.
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn