Món chay được lấy cảm hứng từ đặc sản ở Lagi – Bình Thuận. Chả lụi lagi chay siêu ngon với hương vị rất đặc biệt, tuy là món chay nhưng hương vị vẫn không thay đổi và đặc biệt nhất vẫn là phần nước sốt chấm thơm ngon, béo ngậy. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 20 phút
– Thời gian nấu: 30 phút
– Tổng thời gian: 50 phút
– Nguyên liệu:
+ 2 nhánh sả
+5 tai nấm mèo
+ 2 quả cà chua
+ 20gr me
+ 50gr đậu phộng rang
+ Rau sống, dưa leo, xoài sống
+ Bánh tráng
+ Xiên que
Sơ chế:
+Đậu hũ nghiền nát,
+ Nấm mèo băm nhuyễn
+ Sả băm
+Cà chua khứa nhẹ vỏ, lột vỏ và bỏ hạt để bớt vị chua
+ Ngâm 20gr me (tầm 1 thìa canh vung) với một ít nước nóng để lấy nước cốt me
Bước 1:
Cho ít dầu ăn phi thơm sả băm, cho đậu hũ nghiền nát, nấm mèo băm nhuyễn vào xào chung, nêm 3 thìa canh nước tương
Xào đến khi đậu hũ khô lại thêm ít tiêu xay
Bước 2:
Dùng bánh tráng cắt nhỏ, làm ướt, đặt nhân ở giữa rồi gấp 2 đầu lại và quấn như chả giò, nem cuốn nhưng quấn cuốn dẹp chứ không tròn như chả giò. Gói xong, dùng xiên đâm qua giữa cuốn chả
Sau đó, bạn có thể mang đi nướng, chiên ở lò chiên không dầu hay cho vào chảo chiên vàng đều được
Bước 3:
Cho cà chua xay chung ½ chén nước
Nấu nước chấm: cà chua xay + nước cốt me + 2 mc đường + 1 mc hạt nêm chay + ½ mcf muối + 2 mc tương ớt + 2 mc tương cà
Nấu sôi nước chấm, tắt bếp thêm ½ chén đậu phộng rang giã nhuyễn là hoành thành.
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với rau sống: xoài sống, dưa leo cuốn bánh tráng và chấm nước chấm.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay