Chả nấm chay từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn yêu thích các loại nấm. Chỉ với một vài biến tấu đơn giản, những loại nấm thông thường đã biến thành món chả chiên chay thơm ngon. Hãy cùng Anchay.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Chả Nấm Chay
Mô tả
Các loại nấm mua về cắt bỏ phần chân nấm. Ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.
Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Nấm sau khi để ráo thì tiến hành xé thành những sợi nhỏ. Sau đó trụng sơ nấm qua nước sôi để nấm được dai mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên.
Dùng khăn mỏng hoặc giấy ăn loại dày để thấm bớt nước trong nấm. Sau đó cho vào tô lớn.
Lưu ý thấm khô nước để khi chiên không bị văng nhé. -
Bước 2:
Cho tiếp vào tô nấm bột mì, bột năng, hạt nêm chay, muối, tiêu và phần ngò rí đã cắt nhỏ.
Trộn đều hỗn hợp, để yên trong khoảng 5 phút để nấm thấm đều gia vị.
-
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng ta lấy một lượng nấm nhỏ, ấn dẹt, cho vào chảo dầu chiên vàng đều.
Khi nấm chín đều vớt ra để ráo dầu.
Bày chả nấm ra đĩa và món Chả nấm chay đã hoàn thành.
Bạn có thể lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để nấm ráo dầu tốt hơn.
Ghi chú
Món Chả nấm chay thật ngon và dễ dàng thực hiện đúng không. Vỏ ngoài giòn rụm kết hợp với độ mềm dai của nấm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Nguồn : Cooky