fbpx

Chả Ram Bắp

Thời gian hoàn thành: 35 phút
4 8 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Chả Ram Bắpmón chiên rất được ưa chuộng trong các bữa tiệc hay những bữa ăn gia đình, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Chỉ với một vài trái bắp và bánh tráng cuốn, là bạn đã có thể làm ngay món ram bắp thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Nhanh chân vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để thực hiện ngay nào!

Chả Ram Bắp

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắp mua về nhặt bỏ phần lá bắp, râu bắp, đem đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao bào nhuyễn bắp từ trên xuống. Cho phần bắp đã bào ra tô.

Hành lá mua về nhặt bỏ rễ,  phần bị hư, hỏng, đem đi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào chén. 

Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn. 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho hạt bắp đã bào xong vào chày cối giã nhuyễn.Thêm vào 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và hành lá cắt nhỏ vào. Giã mạnh tay từ trên xuống, đều tay. Giã đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

    Có thể trộn hỗn hợp trên, không cần giã.
  2. Bước 2:

    Dùng nước làm ướt bánh tráng sau đó cho 1 lượng bắp giã vừa ăn vào cuốn lại.

  3. Bước 3:

    Bắc chảo trên bếp và cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho ram bắp vào chiên với lửa nhỏ.

    Thấy chả bắp hơi vàng có thể vớt ra được rồi, tránh chả bị khét. Vớt ra để ráo.

    Nên chiên ngập dầu, chả bắp sẽ ít hút dầu hơn. Lúc vớt ra nên cho vào rổ thay vì giấy thấm dầu sẽ khiến chả giòn ngon hơn.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Chả ram bắp nên dùng khi còn nóng, để nguội sẽ ít ngon hơn. Ram bắp bên ngoài giòn rụm chiên đều đến khi vàng ươm, bên trong đậm hương vị của những bắp ngon ngọt, bùi bùi thơm phức hấp dẫn.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Chả ram bắp, các món làm từ bắp, Các món làm từ ngô
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *