Chả tàu hủ ky cuộn là món chả chay với hình thức rất bắt mắt, món này được sử dụng từ những nguyên liệu quen thuộc tuy hơi tốn thời gian nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản. Món này bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh hay cơm cũng rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 25 phút
– Tổng thời gian: 35 phút
– Nguyên liệu:
+ 4 tai nấm mèo
+ 3 cây sả
+ Tiêu hạt
+ Vài nhánh rau răm
Sơ chế:
+ Sả cây băm nhuyễn, nấm mèo cắt sợi nhỏ
+ Rau răm cắt nhuyễn
Chế biến:
Bước 1:
Phần nhân cuộn: 2 lá tàu hủ ky cắt nhỏ, chần qua nước sôi 30 giây, sau đó đổ ra, rửa qua nước lạnh và vắt thật ráo nước (có thể dùng tấm vải thưa để vắt), khi vắt ráo sẽ giúp nhân chả kết dính tốt hơn
Bước 2:
Trộn phần nhân gồm:
Tàu hủ ky đã vắt ráo nước + nấm mèo + sả băm + rau răm cắt nhuyễn + tiêu hạt + 1 mc hạt nêm chay + tiêu xay
Bước 3:
3 lá tàu hủ ky cắt bỏ phần viền cứng (phần viền này có thể chần nước sôi làm nhân), ngâm nước 30 giây vớt ra liền và trải ra thớt cuốn nhân
Phần lá tàu hủ ky phải chập đôi, cho nhân vừa phải vào phần đầu và cuốn khéo léo đến cuối lá
Bước 4:
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc gói kính lại đem hấp 30 phút
Hấp xong để nguội, có thể cắt dùng liền hoặc chiên vàng
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với rau răm, muối tiêu chanh.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay