- Gạo nếp và đậu đen mua về để riêng rồi vo sạch.
- Đem cả 2 đều ngâm trong nước lạnh khoảng 3 đến 4 giờ cho mềm và giúp đậu đen nấu sẽ không bị chát nhé, sau đó để đậu ráo nước.
- Bí đỏ mua về, gọt vỏ, sau đó rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Cho gạo và đậu đen vào 1 nồi lớn với khoảng nửa lít nước. Đun sôi cho đến khi có bọt thì vớt hết phần bọt đó bỏ đi rồi đậy nắp nồi lại, để lửa nhỏ hầm nhừ. Sau khi thấy đậu và gạo đã nhừ thì bỏ bí đỏ và đường vào, nêm vào 1 ít muối cho đậm đà.
Đun tiếp từ 15 đến 20 phút cho bí mềm.Tắt bếp và đậy nắp để tiếp khoảng 10 phút cho bí nhừ hẳn sau đó múc ra tô và thưởng thức thôi.
Bỏ túi bí quyết làm cháo bí đỏ đậu đen ngon rồi đó cả nhà ơi. Bí đỏ và đậu đen đều là những thực phẩm cực kì tốt cho cơ thể vì thế sau đợt Tết với việc có quá nhiều đạm trong cơ thể thì món ăn này điều hòa dinh dưỡng được cân bằng đó ạ.
Nguồn: nauzi.com
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn