Cháo Bí Đỏ Đậu Phộng

Thời gian hoàn thành: 45 phút
buoc2 chao bi do dau phong | Ănchay.vn : Món Ăn Chay, Quán Ăn Chay & Kiến Thức Ăn Chay Xem album ảnh 2 photos

 Bí đỏ và đậu Phộng là hai loại thực phẩm khá là phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, bí đỏ thì tính ấm, có vị ngọt tự nhiên, có vai trò rất tốt trong y học. Đậu Phộng hay ở vùng miền khác mọi người hay gọi là lạc, trong đậu Phộng chứa rất nhiều Vitamin và dinh dưỡng có lợi sức khoẻ. Vậy thì ngay bây giờ Anchay.vn hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn với hai nguyên liệu này nhé. Đó là món Cháo Bí Đỏ Đậu Phộng.

Cháo Bí Đỏ Đậu Phộng

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

- Gạo tẻ và gạo nếp trộn đều với nhau, đem vo sạch, nhặt sạn, rang sơ qua.

- Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu phộng rửa sạch, ngâm nở, rồi luộc cho chín mềm là được.

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Nguyên Liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Trước tiên, các bạn cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi cùng với nước và nấu cho sôi lên, cho đến lúc chín nhừ.

  2. Bước 2:

    Khi cháo đã chín mềm, chúng ta tiếp tục cho bí đỏ vào nấu cùng đến khi bí cũng chín mềm là được. Tiếp theo chúng ta cho đậu phộng vào và nấu cho đến khi hỗn hợp chín đều thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá vào và tắt bếp, như thế là đã xong món cháo bí đỏ đậu phộng thơm ngon rồi đó bạn ơi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cháo bí đỏ đậu phộng thơm ngọt, đậu phộng bùi bùi cùng với vị ngọt thanh của bí đỏ rất lôi cuốn, bạn nên thưởng thức lúc còn nóng ấm, vừa thổi vừa ăn, nhất là thời tiết se lạnh không gì tuyệt vời hơn, Cách nấu món cháo bí đỏ đậu phộng thơm ngon cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của các bạn đúng không bạn ơi. Hãy cùng nhau vào bếp và chế biến ngay món ăn này để thay đổi khẩu vị cũng như là bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho các thành viên của gia đình mình nhé.

Nguồn: cachnaumonngon.com

Từ khóa: Cháo, Cháo Bí Đỏ, Cháo Bí Đỏ Đậu Phộng
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.