Tùy chọn in:

Cháo Bí Đỏ

buoc 2 thanh pham | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
  • Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi vo sạch.
  • Bí đỏ gọt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt mỏng.
Nguyên Liệu:
  • 200 gam Gạo tẻ
  • 100 gam Gạo nếp
  • 50 gam Bí đỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn Ô liu
  • 1 ít Nước mắm chay
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi và thêm khoảng 1 lít nước lọc rồi để lên bếp ninh vừa lửa cho nở nhừ, bí hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

  2. Bước 2:

    Khi cháo đã nở, cho bí đã nghiền vào nấu chung, nêm thêm chút nước mắm chay ngon vào cho vừa ăn, cháo chín múc lượng cháo bí vào máy xay nhuyễn. Đổ ra nồi nhỏ nấu khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ hỗn hợp ra đĩa nêm 1 thìa canh dầu ô liu, như vậy chúng ta đã hoàn thành món cháo bí đỏ thơm ngon rồi, chúc các bạn ngon miệng.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

 Các bạn dùng cháo khi còn nóng ấm sẽ  ngon hơn. Cháo thì mịn dẻo hoà quyện với vị bí thơm ngọt tạo nên hương vị tuyệt vời, dầu ô liu thơm thơm làm cho món cháo của chúng ta thêm phần hấp dẫn.

Nguồn:  phunutoday.vn

Từ khóa: Cháo, Cháo bí đỏ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn