Bơ là loại trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món từ bơ. Thế nhưng, bạn đã bao giờ đem bơ nấu cháo chưa nhỉ? Cháo bơ thập cẩm với hạt cháo bông đều, mềm mịn ngoài hương vị đậm đà thì còn là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc bổ sung dinh dưỡng cho người già, người bệnh hay trẻ em nữa đấy! Hôm nay hãy cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để làm ngay món Cháo bơ thập cẩm đặc biệt, siêu hấp dẫn này thôi nào!
Cháo Bơ Thập Cẩm
Mô tả
- Luộc bột báng trong nước lạnh, khi bột báng sôi thì bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh.
- Nấm bào ngư bạn xé thành sợi mỏng, càng mỏng càng tốt nhé.
- 1/2 trái bơ, đậu que và cà rốt bạn đem đi cắt hình hạt lựu.
- Nấm đông cô thì cắt thành những lát mỏng.
- Đặt một cái chảo lên bếp làm nóng cùng 1 muỗng dầu ăn. Sau đó cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào thêm 1 muỗng hạt nêm chay và 1/4 muỗng tiêu.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Cho vào nồi 100g gạo cùng 1 tô nước. Bạn vừa đun vừa khuấy đều lên đến khi nào gạo nở đặc thì cho thêm 1 - 2 chén nước rồi tiếp tục đun, cứ tiếp tục như vậy đến khi thấy cháo đã nhừ như ý muốn là được.
Bạn có thể rang gạo sau khi ngâm nước rồi đem đi nấu để cháo thơm hơn nhé. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn để lửa vừa, đảo cháo thường xuyên 3 - 5 phút một lần để cháo không bị khê -
Bước 2:
Khi cháo đã nhừ thì bạn cho vào đó cà rốt, nấm bào ngư, đậu que, nấm đông cô, và bột báng đã chuẩn bị sẵn. Đảo đều tay trong 3 - 5 phút.
Tiếp theo bạn cho bơ vào nồi cháo cùng 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là hoàn thành.
Ghi chú
Cháo bơ thấp cẩm chay sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Hạt cháo bông đều, mềm mịn mang hương vị đậm đà từ cà rốt và đậu que giòn ngọt, các loại nấm dai giòn, ngọt nước xen lẫn vị béo bùi của bơ. Đây còn là lựa chọn tuyệt vời trong việc bổ sung dinh dưỡng cho người già, người bệnh hay trẻ em nữa đấy!
Nguồn: Dienmayxanh