fbpx

Chạo Chay Sả Cay

Thời gian hoàn thành món ăn : 35 phút
1 107 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Đây sẽ là món ăn sẽ khiến bạn mê mẩn với mùi sả nồng thơm. Kèm theo đó là sự giòn rụm của củ năng và nấm hương, trong khi đó chạo sẽ thấm đậm gia vị tuyệt ngon. Một món với nhiều loại hương vị khác nhau nhưng cực dễ ăn.

4.5 từ 1 vote

Chạo Chay Sả Cay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 4

Mô tả

  • Nấm hương ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Củ năng cắt nhỏ. Hành poaro: phần lá cắt nhỏ cho vào chén, phần gốc băm nhuyễn. Sả cây cắt khúc dài khoảng 15cm.

  • Làm chạo chay: Giò sống chay cho vô rổ để nước chảy xuống bớt, sau đó cho vào thau, trộn đều với nấm hương, gốc hành poaro, nêm gia vị 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 cà phê bột ngọt, 1 cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột gạo, 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp dẻo. Chia đều làm 8 phần.
  • Làm dầu hành boaro: đun sôi 4M dầu ăn, đổ vào chén lá hành poaro, sau đó để riêng phần dầu hành.
  • Pha nước chấm: hòa tan 2 muỗng canh giấm gạo lên men với 3 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước, 1 muỗng canh ớt sừng băm, 3 muỗng canh nước mắm chay.   

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1 :

    Cho nồi hấp lên bếp, mở lửa cho nước sôi. Đổ ít bột năng ra dĩa, lăn gốc sả qua bột năng, nắm 1 phần nhân trong tay, đặt cây sả vào giữa, vắt chạo bám đều xung quanh cây sả, xếp 8 cây chạo vào dĩa, cho vào nồi hấp, hấp 10 phút, lấy ra để nguội.

  2. Bước 2 :

    Đun nóng phần dầu hành poaro, áp chảo chạo cho đến khi vàng mặt.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Xếp chạo ra dĩa, cho dầu hành poaro và đậu phộng giã lên trên, dùng kèm bánh hỏi, rau sống, rau thơm, đồ chua và nước chấm đã pha.

Từ khóa: chạo, chạo chay, chạo chay sả cay
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *