Đây sẽ là món ăn sẽ khiến bạn mê mẩn với mùi sả nồng thơm. Kèm theo đó là sự giòn rụm của củ năng và nấm hương, trong khi đó chạo sẽ thấm đậm gia vị tuyệt ngon. Một món với nhiều loại hương vị khác nhau nhưng cực dễ ăn.
Nấm hương ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Củ năng cắt nhỏ. Hành poaro: phần lá cắt nhỏ cho vào chén, phần gốc băm nhuyễn. Sả cây cắt khúc dài khoảng 15cm.
Cho nồi hấp lên bếp, mở lửa cho nước sôi. Đổ ít bột năng ra dĩa, lăn gốc sả qua bột năng, nắm 1 phần nhân trong tay, đặt cây sả vào giữa, vắt chạo bám đều xung quanh cây sả, xếp 8 cây chạo vào dĩa, cho vào nồi hấp, hấp 10 phút, lấy ra để nguội.
Đun nóng phần dầu hành poaro, áp chảo chạo cho đến khi vàng mặt.
Xếp chạo ra dĩa, cho dầu hành poaro và đậu phộng giã lên trên, dùng kèm bánh hỏi, rau sống, rau thơm, đồ chua và nước chấm đã pha.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn