Tùy chọn in:

Cháo Chay

1 31 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ cùng đậu xanh, ngâm với nước trong khoảng 10 phút cho mềm.
  • Rửa sạch các loại nấm, cắt chân rồi đem ngâm nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch xong đem thái nhỏ tùy theo mỗi người.
Nguyên Liệu
  • 100 gam Gạo tẻ
  • 50 gam Gạo nếp
  • 50 gam Nấm rơm
  • 50 gam Nấm bào ngư
  • 10 gam Nấm hương
  • 100 gam Đậu xanh
  • Gia vị cơ bản: đường, muối, tiêu, dầu ăn chay, hạt nêm chay.
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho các loại nấm vào xào săn và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  2. Bước 2

    Tiếp đến cho đậu và gạo vào nồi, cho vào 350ml nước lạnh, ninh nhừ. Trong quá trình ninh cháo, chú ý thêm nước rồi đảo đầu xong hãy đậy nắp. Khi cháo đã gần chín mềm, mở nắp cho nấm vào rồi khuấy đều tay, nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Đậy nắp đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Múc cháo ra chén, rắc thêm chút tiêu bột, hành lá vào và thưởng thức khi còn nóng.

Từ khóa: cháo, cháo chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn