Cháo là món được dùng nhiều sau cơm có thể thay thế bữa ăn chính vào những lúc bạn muốn đổi khẩu vị. Cháo không còn đơn thuần chỉ là cháo trắng mà còn được chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Cháo đậu đỏ nước cốt dừa tuy lạ mà quen được ưa chuộng khá nhiều và cũng dễ ăn lôi cuốn vị giác. Hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!
Đậu đỏ ngâm trước khoảng 30 phút để dễ mềm và dẻo hơn. Sau đó vo sạch cùng với gạo.
Hòa đều gạo và đậu đỏ với lượng nước vừa đủ và đun sôi. Nấu đến khi gạo và đậu mềm, nhớ canh khi nước cạn thì cho thêm một ít vào.
Bắt chảo khác, đun nóng với nước cốt dừa cùng đường và một ít bột bắp, khuấy đều tay để nước cốt dừa không bị vón cục lại.
Khi cháo mềm và chín thì cho ra chén thêm một ít nước cốt dừa và thưởng thức món cháo thơm, béo nhé!
Nguồn: Cookpad
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn