Tùy chọn in:

Cháo Đậu Đỏ Cốt Dừa

1 1200x676 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Cháo là món được dùng nhiều sau cơm có thể thay thế bữa ăn chính vào những lúc bạn muốn đổi khẩu vị. Cháo không còn đơn thuần chỉ là cháo trắng mà còn được chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Cháo đậu đỏ nước cốt dừa tuy lạ mà quen được ưa chuộng khá nhiều và cũng dễ ăn lôi cuốn vị giác. Hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!

Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu đỏ ngâm trước khoảng 30 phút để dễ mềm và dẻo hơn. Sau đó vo sạch cùng với gạo. 

Nguyên Liệu
  • 1 gam Chén Gạo
  • 80 gam Đậu đỏ
  • 100 mililit Nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê
  • 1 muỗng canh Đường
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Hòa đều gạo và đậu đỏ với lượng nước vừa đủ và đun sôi. Nấu đến khi gạo và đậu mềm, nhớ canh khi nước cạn thì cho thêm một ít vào. 

  2. Bước 2:

    Bắt chảo khác, đun nóng với nước cốt dừa cùng đường và một ít bột bắp, khuấy đều tay để nước cốt dừa không bị vón cục lại. 

  3. Bước 3:

    Khi cháo mềm và chín thì cho ra chén thêm một ít nước cốt dừa và thưởng thức món cháo thơm, béo nhé!

    Bạn cũng có thể ăn kèm với dưa món nhé!
Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: cháo đậu đỏ cốt dừa, cháo đậu đỏ, cháo đậu, cách nấu cháo đậu đỏ cốt dừa ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn