Tùy chọn in:

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Với Nấm

cach nau chao hat sen kho | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Cháo là món dễ ăn thích hợp vào những ngày trời bắt đầu chuyển mùa, cháo khoong chỉ đơn thuần là cháo không mà được biến tấu với nhiều loại rau củ quả và các nguyên liệu khác nhau. Trong đó, phải kể đến cháo nấm đậu xanh thơm ngon, mát gan và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Hãy cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị món này nhé!

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 30 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Gạo vo sạch với nhiều nước, để ráo.

Hạt sen và đậu xanh rứa sạch để ráo. Hành baro cắt nhỏ để riêng phần đầu hành. 

Nấm cắt bỏ phần rễ, ngâm với nước muối pha loãng. 

Nguyên Liệu
  • 1 Chén gạo
  • 100 gam Đậu xanh
  • 100 gam Hạt sen
  • 150 gam Nấm
  • 10 gam Hành baro và ngò rí
  • 1 muỗng canh Dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Dùng một cái nồi cho đậu xanh, hạt sen, gạo với một lượng nước đun sôi. 

  2. Bước 2:

    Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành baro và cho nấm vào xào đều, nêm nếm gia vị. 

     

  3. Bước 3:

    Sau khi cháo và đậu nhừ thì cho tiếp nấm đã xào vào. Nêm nếm lại một lần nữa. 

    Tắt bếp, cho cháu ra tô rắc tiêu, hành ngò vào và thưởng thức. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: cháo đậu xanh hạt sen nấm, cháo nấm đậu xanh, cháo chay , cách nấu cháo nấm hạt sen đậu xanh

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn