Tùy chọn in:

Cháo Nấm Chay

chao | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Cháo là một món ăn chủ yếu dùng từ gạo và nước, hiện tại thì cháo khá phổ biến và đươc chế biến thành nhiều món cháo hấp dẫn với màu sắc bắt mắt hơn. Cháo nấm là một ví dụ điển hình, dễ chế biến, cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 30 min Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Vo sạch 1/2 chén gạo với nhiều lần nước , để ráo và rang gạo cho gạo vàng đều. 

Nấm cắt chân, ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch, cắt đôi. 

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành hạt lựu. 

Rửa sạch hành baro và ngò ngí, cắt đôi và để riêng phần đầu hành.

Nguyên Liệu
  • 1/2 Chén gạo
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 100 gam Nấm
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 5 gam Hành baro và ngò rí
  • 1 muỗng canh Dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho 300ml nước dùng vào nồi với gạo rang sẵn, đun sôi 10 phút. 

    Lấy chảo khác cho vào một muỗng dầu ăn làm nóng và cho đầu hành baro vào phi vàng, tiếp theo thì cho nấm vào xào đều  tay. 

    Khi nấu cháo bạn nhớ chú ý khi cháo bắt đầu rút nước thì cho nước thêm.
  2. Bước 2:

    Cháo bắt đầu nở thì cho cà rốt và nấm vào, đun tiếp 20 phút với lửa nhỏ cho cháo nở đều ra. Nếm nếm gia vị cho vừa ăn. 

     

  3. Bước 3:

    Tắt bếp, múc cháo ra tô rắc tiêu và hành baro, ngò rí lên là có thể thưởng thức ngay món cháo nấm thơm ngon. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: cháo nấm, cháo nấm chay, cháo nấm rau củ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn