fbpx

Cháo Sả

Thời gian hoàn thành : 30 phút
210524712 941151156429115 654563028457688780 n | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Cháo là món rất dễ ăn và thích hợp mọi lúc, đặc biệt vào những ngày bị ốm hay trời lạnh thì cháo rất thích hợp với cơ thể. Cháo ngày nay không chỉ đơn thuần là cháo trắng mà còn biến tấu cùng các loại thực phẩm khác mang hương vị đặc trưng và ấn tượng. Cháo sả là một trong những món cháo ngon và giúp giải cảm rất tốt, hương vị của sả thơm nồng và ngon hơn khi ăn kèm với gỏi. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến NhiAnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Cháo Sả

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Vo sạch gạo. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Vo sạch gạo thêm 700ml nước + 2 nhánh sả đập dập
    Nhi nấu bằng nồi cơm điện nên cho lượng nước không đầy nồi, tầm 15p cho thêm nước. 

  2. Bước 2:

    Gừng băm nhỏ, cho ít dầu ăn phi thơm sau đó thêm nấm bào ngư xám xào 5 phút và cho vào nồi cháo. 

  3. Bước 3:

    Nấu tầm 20-30 phút, nêm gia vị vào cháo:
    1 thìa canh hạt nêm chay + ½ thìa cfe muối. 
    Rắc tiêu xay và ngò rí, hành lá cắt nhuyễn sau cùng. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: cháo sả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *