Một món chào được chế biến từ các loại hạt với nhiều chất dinh dưỡng, Cháo Yến Mạch Trộn – món cháo này có thể dùng cho các bé hoặc các bạn đang trong quá trình giảm cân đều được. Với vị ngọt thanh rất dễ thưởng thức và cách chế biến đơn giản. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Yến mạch
Sơ chế:
+ Ngâm yến mạch trong nước khoảng 6 giờ
+ Lột vỏ và cắt nhỏ chuối
Bước 1:
Cho yến mạch vào nồi thêm muối vào rồi đun sôi, nấu khoảng 12-15 phút nữa cho đến khi cháo chín mềm rồi tắt lửa
Cho yến mạch trộn đều cùng siro đường + hạt lanh + bột quế hoặc sữa hạnh nhân
Bước 2:
Tiếp đó, cho mứt dâu tây vào nồi, đun cho mứt hơi sệt lại rồi tắt lửa, cho hạt chia vào trộn đều
Để mứt nguội hoàn toàn rồi dùng kèm cháo yến mạch là được.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay