fbpx

Chè Bắp

Thời gian hoàn thành: 45 phút
4 6 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 2 photos

Chè Bắp từ lâu đã là món tráng miệng nổi tiếng của người dân miền Trung, đặc biệt là xứ Huế. Với vị mềm ngọt, dẻo thơm đặc trưng của bắp với vị ngọt ngào, béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn là một trải nghiệm rất tuyệt vời cho bạn và gia đình đấy. Hãy nhanh chân vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để cùng nấu món chè siêu hấp dẫn này nhé!

Chè Bắp

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắp mua về nhặt bỏ phần lá bắp, râu bắp, đem đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt bắp từ trên xuống để tách hạt bắp ra khỏi cùi nhanh nhất. Cho phần bắp đã cắt ra tô.

Hoà tan 2 muỗng canh bột bắp với nửa ly nước lọc.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Luộc cùi bắp với 1 lít nước ở lửa vừa trong 15 phút.

    Sau 20 phút, vớt cùi bắp ra ngoài, cho hạt bắp đã cắt vào, nấu tiếp 20 phút hoặc cho đến khi bắp mềm vừa ăn.

  2. Bước 2:

    Cho hỗn hợp bột bắp đã pha vào nồi chè.

    Đợi chè sôi thì thêm đường và muối vào, tuỳ theo sở thích mà bạn thêm hoặc bớt đường.

    Nấu chè tới khi đặc sệt thì tắt bếp.

    Múc chè bắp ra ly, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi nào!

    Có thể tăng giảm độ ngọt tuỳ vào khẩu vị và sở thích của bạn.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Chè Bắp ăn nóng hay lạnh đều có vị ngon riêng tuỳ vào sở thích của từng người. 

Bạn cũng có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, có thể giữ được 2 ngày đấy!

 
Từ khóa: Chè, Chè Bắp, các món làm từ Bắp
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *