fbpx

Chè Bắp Lá Dứa

Thời gian hoàn thành: 45 phút
5 4 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Nếu miền Nam nổi tiếng với món chè bưởi thơm ngon thì miền Trung lại có món chè bắp trứ danh, Chè Bắp Lá Dứa với vị mềm ngọt của bắp là chủ đạo, quyện cùng mùi dẻo thơm trộn lẫn trong phần nước sền sệt béo ngậy. Cách chế biến món này lại còn khá đơn giản, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp với món Chè Bắp Lá Dứa này chứ!

Chè Bắp Lá Dứa

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắp mua về nhặt bỏ phần lá bắp, râu bắp, đem đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt bắp từ trên xuống để tách hạt bắp ra khỏi cùi nhanh nhất. Cho phần bắp đã cắt ra tô.

Phần lá dứa cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc lá dứa đã xay qua rây lọc để chắt lấy phần nước cốt lá dứa.

Cho 50gr bột năng ra tô, đổ nước ấm vào, khuấy đều từ từ cho bột tan ra để khi nấu sẽ giúp chè có độ sệt.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc nồi sâu lòng lên bếp, cho vào nồi 600ml nước lọc. Nước bắt đầu sôi thì cho hạt bắp đã gọt vào nồi. Thêm vào nồi 60gr đường cát, khuấy đều rồi đập nắp lại, nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thấy hạt bắp bắt đầu nổi lên trên thì mở nắp ra.

     

    Có thể sử dụng cùi bắp để luộc, làm tăng vị ngọt của bắp. Có thể tăng giảm độ ngọt tuỳ khẩu vị của bạn.
  2. Bước 2:

    Đổ nước cốt lá dứa vào nồi bắp, khuấy đều. Cho từ từ nước bột năng đã pha vào nồi, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp chè bắt đầu sệt lại.

    Đợi chè nguội, múc ra ly (chén), thêm nước cốt dừa lên trên trang trí và thưởng thức. 

    Chú ý khuấy đều để chè không bị khét.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Chè Bắp Lá Dứa ăn nóng hay lạnh đều có vị ngon riêng tuỳ vào sở thích của từng người. Chè bắp với hương lá dứa thơm nức mũi. Chè ngọt thanh từ bắp, béo ngậy của nước cốt dừa sẽ cho bạn một món tráng miệng tuyệt vời đấy. 

Bạn cũng có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, có thể giữ được 2 ngày đấy!

Từ khóa: Chè, Chè Bắp, Chè Bắp Lá Dứa, các món làm từ Bắp
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *