fbpx

Chè Bắp Nếp

Thời gian hoàn thành : 30 phút
maxresdefault 9 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Chè bắp nếp – món ăn tuổi thơ của nhiều người, vị bắp thơm hòa quyện cùng nếp dẻo và nước cốt dừa quả thật là một món chè làm xao xuyến lòng người. Chè bắp tuy vậy mà dễ chế biến vô cùng với nguyên liệu dễ tìm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!

Chè Bắp Nếp

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắp bào mỏng lấy hạt. 

Nước cốt dừa mua về tự vắt hoặc vắt sẵn. 

Nguyên Liệu

C

  1. Bước 1:

    Đun sôi nước dùng với cùi bắp để nước ngọt hơn. Đun tầm 10 phút nước sôi vớt cùi ra và cho hạt bắp vào tiếp tục đun.  

  2. Bước 2:

    Sau đó cho đường vào và để lửa riu riu cho bắp chín đều. 

    Dùng chén pha hỗn hợp bột bắp và đổ từ từ vào nồi, khuấy đều chè sánh lại.  

  3. Bước 3:

    Lấy một cái nồi khác để làm nước cốt dừa. Cho phần nước cốt dừa thêm đường và muối vào, khuấy đều.

    Tắt bếp, cho ché ra chén và chan nước cốt lên. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè bắp nếp, chè bắp dẻo, chè bắp, cách nấu chè bắp ngon
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *