Chè bắp nếp – món ăn tuổi thơ của nhiều người, vị bắp thơm hòa quyện cùng nếp dẻo và nước cốt dừa quả thật là một món chè làm xao xuyến lòng người. Chè bắp tuy vậy mà dễ chế biến vô cùng với nguyên liệu dễ tìm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!
Chè Bắp Nếp
Mô tả
Bắp bào mỏng lấy hạt.
Nước cốt dừa mua về tự vắt hoặc vắt sẵn.
Nguyên Liệu
C
-
Bước 1:
Đun sôi nước dùng với cùi bắp để nước ngọt hơn. Đun tầm 10 phút nước sôi vớt cùi ra và cho hạt bắp vào tiếp tục đun.
-
Bước 2:
Sau đó cho đường vào và để lửa riu riu cho bắp chín đều.
Dùng chén pha hỗn hợp bột bắp và đổ từ từ vào nồi, khuấy đều chè sánh lại.
-
Bước 3:
Lấy một cái nồi khác để làm nước cốt dừa. Cho phần nước cốt dừa thêm đường và muối vào, khuấy đều.
Tắt bếp, cho ché ra chén và chan nước cốt lên.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad
User Reviews