Tùy chọn in:

Chè Bắp Nếp

maxresdefault 9 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bắp bào mỏng lấy hạt. 

Nước cốt dừa mua về tự vắt hoặc vắt sẵn. 

Nguyên Liệu
  • 2 Trái bắp
  • 100 gam Đường
  • 80 mililit Nước cốt dừa
  • 3 muỗng canh Bột bắp
C
  1. Bước 1:

    Đun sôi nước dùng với cùi bắp để nước ngọt hơn. Đun tầm 10 phút nước sôi vớt cùi ra và cho hạt bắp vào tiếp tục đun.  

  2. Bước 2:

    Sau đó cho đường vào và để lửa riu riu cho bắp chín đều. 

    Dùng chén pha hỗn hợp bột bắp và đổ từ từ vào nồi, khuấy đều chè sánh lại.  

  3. Bước 3:

    Lấy một cái nồi khác để làm nước cốt dừa. Cho phần nước cốt dừa thêm đường và muối vào, khuấy đều.

    Tắt bếp, cho ché ra chén và chan nước cốt lên. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè bắp nếp, chè bắp dẻo, chè bắp, cách nấu chè bắp ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn