fbpx

Chè Bắp Sầu Riêng

Thời gian hoàn thành : 40 phút
cach nau che bap 5 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Chè bắp sầu riêng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm béo của sầu riêng và vị ngọt của bắp mang đến hương vị ngon tuyệt khó lòng mà cưỡng lại. Chè bắp sầu riêng là món chè tráng miệng được yêu thích rất nhiều, vậy còn chần chờ gì nữa hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!

Chè Bắp Sầu Riêng

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắp bào mỏng. Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho cùi bắp vào nấu sôi để nước dùng ngọt. Sau khi nước sôi, vớt cùi bắp ra, cho đậu xanh ngâm vào nấu khoảng 10 phút.

  2. Bước 2:

    Khi đậu xanh bắt đầu mềm thì cho tiếp bắp vào, thêm đường khuấy nhẹ tay cho đường tan. Tiếp đó, cho sầu riêng vào. 

  3. Bước 3:

    Nêm nếm điều chỉnh lại độ ngọt. Cho bột năng và với nước khuấy đều, cho vào chè từ từ và khuấy nhẹ. Khi chè sánh lại thì tắt bếp, cho ra chén và thưởng thức. 

    Ngon hơn khi dùng với nước cốt dừa, có thể thêmvafo tùy sở thích bạn nhé.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè bắp sầu riêng, chè bắp
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *