Screenshot 5052

Chè Bí Đỏ Đậu Phộng – món chè với hương vị ngọt thanh cùng màu sắc hấp dẫn của bí, bí đỏ được vo thành viên với hình dạng đẹp mắt và nấu cùng đậu phộng với nước cốt dừa làm cho món chè thêm béo và với độ ngọt vừa phải nên phù hợp khẩu vị nhiều người. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Bí đỏ

+ Đậu phộng
+ Nước cốt dừa
+ Bột năng
+ Đường trắng
+ Bột sắn dây

Sơ chế:

+ Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi đem luộc chín rồi nghiền nhuyễn bí đỏ đã luộc

Bước 1:    

Cho đậu phộng vào nồi, thêm nước rồi nấu mềm rồi vớt ra tô

Screenshot 5053

Bước 2:    

Trộn đều với 70g bột năng và 50g đường trắng thành hỗn hợp đồng nhất, sau đó vo hỗn hợp trên thành những viên tròn nhỏ

Screenshot 5054

Screenshot 5055

Bước 3:    

Cho đậu phộng vào nồi thêm 1 lít nước vào đun sôi rồi thả các viên bí đỏ vào với 100g đường

Kế đó hòa tan bột sắn dây với 1/2 chén nước lọc rồi cho vào nồi nấu đến khi nước sôi trở lại thì cho nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ đều rồi tắt bếp là hoàn thành.

Screenshot 5056

Screenshot 5052

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Chè Bí Đỏ Đậu Phộng

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *