Tùy chọn in:

Chè Bơ Viên Nước Cốt Dừa

4 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 30 min Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bơ mua về bạn cắt đôi, lấy phần thịt bơ và bỏ hạt.

Nguyên liệu:
  • 1 quả Bơ
  • 300 gam Bột nếp
  • 100 gam Bột năng
  • 250 mililit Nước cốt dừa
  • 250 mililit Nước dừa
  • 1 nhánh Lá dứa
  • 50 gam Đường thốt nốt
  • 40 gam Đường
  • 1 ít Cơm dừa
  • 1 ít Muối
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho vào tô lần lượt 350gr bột nếp, 100gr bột năng và 40gr đường rồi trộn đều.

    Sau đó, bạn bóc vỏ và bỏ hạt 1 trái bơ, lọc lấy phần thịt bên trong rồi cho vào tô bột và dùng tay bóp nát và trộn cho bơ lẫn vào với bột.

    Rót từ từ khoảng 50ml nước nóng vào tô bột, tiếp tục dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn thành 1 khối thống nhất.

    Bạn nên cho nước nóng từng ít một vào để nhồi từ từ cho dễ căn chỉnh độ dẻo đạt chuẩn của bột, bạn có bớt hoặc thêm nước nóng vào sao cho bột bị không quá khô cũng không quá nhão nhé!
  2. Bước 2:

    Dùng tay ngắt từng viên bột nhỏ vừa ăn và vo cho tròn đẹp, bạn thực hiện tương tự đến khi hết số bột.

    Tiếp đến bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi thả các viên bột vào.

    Luộc đến khi các viên bột bơ trong lại nổi lên nghĩa là đã chín, bạn vớt các viên bơ ra rồi thả ngay vào 1 tô nước đá ngâm để bơ không dính nhau và có độ dẻo dai.

  3. Bước 3:

    Ở 1 cái nồi khác, cho vào 250ml nước dừa, 250ml nước cốt dừa, 50gr đường thốt nốt, 2gr muối rồi thả 1 nhánh lá dứa vào khuấy đều. Đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bạn múc bơ viên ra chén, chan vào nước cốt dừa vừa nấu, trang trí bên trên bằng 1 ít cơm dừa nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Từng viên bơ tròn trịa có màu xanh bắt mắt, ăn vào ngọt vị bơ lại dẻo dẻo dai dai vui miệng. Vị nước cốt dừa béo ngậy đặc trưng lại thơm thoang thoảng mùi lá dứa quyến rũ.

Chè bơ viên nước cốt dừa vừa béo ngọt vừa hấp dẫn hứa hẹn mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, tươi mát, sẵn sàng đánh bay cả cái nóng mùa hè!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Chè, Chè Bơ Viên Nước Cốt Dừa, các món làm từ bơ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn