Tùy chọn in:

Chè Bơ

1 8 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bơ khi mua về, bạn lột bỏ vỏ rồi cho phần thịt bơ vào tô. Dễ tiện cho việc xay nhuyễn, bạn dùng dao cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ.

Nguyên liệu:
  • 3 quả Bơ
  • 30 gam Bột rau câu dẻo
  • 440 mililit Sữa tươi có đường
  • 1 hộp Sữa đặc
  • 400 mililit Nước cốt dừa
  • 130 gam Đường
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho bơ đã cắt vào máy xay, thêm vào 1 bịch sữa tươi, 130gr đường, 1/2 phần sữa đặc và nước cốt dừa mỗi loại rồi xay ở mức nhanh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho ra thau.

  2. Bước 2:

    Pha 30gr bột rau câu dẻo cùng 50ml nước lọc, khuấy đều đến khi bột tan và hút hết nước.

    Bắc nồi lên bếp, khuấy đều 100ml nước lọc với phần bột rau câu đặc rồi nấu ở lửa nhỏ cho đến khi bột rau câu tan ra.

  3. Bước 3:

    Cho hỗn hợp bột rau câu đã nấu loãng vào thau bơ đã xay. Dùng muỗng hoặc đồ đánh khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra hũ đựng đã chuẩn bị, đậy nắp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

  4. Bước 4:

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 bịch sữa tươi cùng 1/2 phần sữa đặc và nước cốt dừa còn lại vào, khuấy đều để hòa quyện rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi sôi và hơi sánh lại.

  5. Bước 5:

    Chè bơ sau khi đông trong tủ lạnh, bạn lấy ra, tách chè ra khỏi hũ đựng và cho ra đĩa. Rưới thêm 1 ít phần nước dừa đã nấu lên trên là đã hoàn thành rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món chè bơ khi hoàn thành sẽ có màu xanh vô cùng đẹp mắt. Miếng chè thạch béo ngậy và dậy mùi bơ và sữa hấp dẫn, khi cắn vào sẽ thấy dẻo và dai rất ngon. Hãy thử vào bếp và thực hiện nhé!

Từ khóa: Chè, Chè Bơ, các món làm từ bơ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn