Tùy chọn in:

Chè Cốm

thanh pham 970 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Chè cốm là món chè truyền thống và được ưa chuộng vào mùa thu là thích hợp nhất với vị cốm truyền thống nấu thành chè cùng với hương thơm lá dứa nước cốt dừa béo ngậy. Chè cốm thu hút người dùng bởi hương thơm từ cốm cũng như vị dẻo và màu sắc bắt mắt từ lá dứa. Món này đơn giản từ công thức đến nguyên liệu, chính vì thế bạn cũng có thể tự mình chế biến cho gia đình và người thân một món chè thơm ngon đậm vị truyền thống. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Lá dứa rửa sạch và cắt khúc xay nhuyễn, vắt lấy nước. 

Nguyên Liệu
  • 250 gam Cốm
  • Lá dứa
  • Bột năng
  • Đường
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho đường vào nước cốt lá dứa khuấy đều và nấu với lửa vừa phải. Cho bột năng pha nước vào hỗn hợp lá dứa. 

  2. Bước 2:

    Khi hỗn hợp sôi thì cho cốm vào khuấy đều tay đến khi cốm mềm dẻo, điều chỉnh lại độ ngọt là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè cốm

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn