fbpx

Chè Đậu Đỏ Hạt Sen

Thời gian hoàn thành: 65 phút
0HJHJ | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Căng thẳng, mất ngủ là hội chứng có thể nói ai cũng có thời gian mắc phải. Để giảm thiểu các hội chứng trên thì ngoài việc sử dụng thuốc các bạn cũng có thể học thêm cách nấu “Chè Đậu Đỏ Hạt Sen” để bồi bổ cơ thể, món chè này giúp an thần và hỗ trợ trị mất ngủ. Cùng Anchay.vn bắt tay vào bếp với công thức sau đây, bạn nhé!

Chè Đậu Đỏ Hạt Sen

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 60 min Tổng thời gian 1 tiếng 5 phút Phục vụ cho: 5 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắc nồi lên bếp, cho đậu đỏ và hạt sen vào nồi, cho thêm 1/2 muỗng cà phê baking soda vào, trộn đều. Sau đó đổ nước ngập phần đậu đỏ. Nấu ở lửa vừa trong khoảng 1 tiếng đến khi nước trong nồi sôi và nước bắt đầu cạn dần thì tắt bếp.

Đổ nồi nước qua một cái rây lọc để chắt riêng phần xác và phần nước ra 2 tô riêng.

Bắc nồi lên bếp, cho xác đậu đỏ và hạt sen vào nồi, cho thêm 100gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan ra.

Đổ vào nồi nước nấu đậu đỏ và đổ thêm khoảng 100ml nước lọc vào nồi. Đậy nắp lại và nấu trong khoảng 10 - 15 phút ở lửa vừa thì tắt bếp.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1: Ngâm nguyên liệu

    Bạn đổ nước ấm xăm xắp phần đậu đỏ, ngâm trong khoảng 8 tiếng cho đậu mềm rồi vớt ra, để ráo.

    Tương tự với hạt sen, nếu bạn chọn mua hạt sen khô thì ngâm cùng với đậu trong khoảng 8 tiếng.

    Còn với hạt sen tươi bạn không cần ngâm mà có thể dùng để nấu chè luôn nhé.

    Bạn có thể ngâm đậu đỏ vào đêm hôm trước để ngày hôm sau có thể bắt tay vào nấu chè để tiết kiệm thời gian chế biến hơn nhé.
  2. Bước 2: Ninh đậu đỏ và hạt sen

    Bạn đem ninh nhừ đậu đỏ và hạt sen cùng chút muối. Lượng nước thì bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý thích.

    Ở khâu này bạn đừng vội cho đường nhé, vì nó sẽ khiến đậu cùng hạt sen không nhừ được.

    Ninh xong, bạn trút ra và giữ lại phần nước. Còn phần cái bạn xào cùng đường khoảng 5 phút để ngấm đường.

    Tiếp đến bạn đổ nước linh vào nồi, đun sôi và ninh thêm khoảng 10 phút là được.

    Nếu bạn có sẵn nồi áp suất thì việc ninh nhừ sẽ nhàn hơn khá nhiều, chỉ khoảng 15 phút là được. Còn không có thì bạn ninh trên bếp khoảng 1 tiếng.
  3. Bước 3: Thưởng thức

    Bắc nồi xuống và múc chè ra bát để cho nguội và thưởng thức.

    Món chè này có thể ăn nóng hay lạnh đều được.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 5

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nếu bạn thích ăn chè cùng đá xay thì có thể cho thêm đường. Chè nấu cùng hạt sen đã thơm rồi, bạn ăn cùng với nước cốt dừa và dừa nạo nữa thì vừa thêm ngậy thơm vài phần đấy. Chúc bạn thành công!

Nguồn: cachnauche

Từ khóa: Chè Đậu Đỏ Hạt Sen, đậu đỏ, hạt sen, ẩm thực chay, món chay Việt, ăn chay sống khỏe
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *