Đậu ngự là một trong những món đậu chứa nhiều công dụng tốt cho cơ thể như tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường, kích thích lưu thông tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tiêu hóa…và nhiều công dụng khác nữa. Đậu ngự thường dùng để nấu chè là chủ yếu và chè đậu ngự rất mát được nhiều người yêu thích bởi vị thơm và béo của đậu rất hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chè Đậu Ngự
Mô tả
Ngâm đậu với ít muối qua đêm. Sau đó, rửa sạch lại nước.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Nấu đậu với lượng nước vừa đủ đến khi đậu mềm. Sau đó, vớt đậu ra trộn với đường cho đều.
-
Bước 2:
Nấu tiếp nồi nước khác cho lá dứa vào tạo hương thơm cùng với đường phèn. Cho tiếp đậu đã trộn vào, đậu sắp chín cho nước cốt dừa vào là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad