fbpx

Chè Đậu Trắng

Thời gian hoàn thành : 30 phút
maxresdefault | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Khi nhắc đến một trong những món chè truyền thống của người Việt thì không thể bỏ qua món chè đậu trắng. Chè đậu trắng quen thuộc với mọi người và xuất hiện nhiều không chỉ là món chè để ăn tráng miệng mà còn dùng làm món ăn thờ cúng ông bà trong gia đình. Chè đậu trắng với nguyên liệu cơ bản từ đậu trắng và nếp hòa quyện cùng nước cố dừa béo béo tạo cảm giác cho người dùng cầm lòng không nổi.

Chè Đậu Trắng

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu và nếp rửa sạch ngâm qua đêm. Rửa sạch lại. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho lượng nước dùng vừa đủ nấu với nếp và vài nhánh lá dứa. Sau khi nếp mềm thì cho đậu vào, thêm đường điều chỉnh lại độ ngọt. 

  2. Bước 2:

    Nấu  nước cốt dừa với ít muối , đường khuấy đều. Sau đó cho bột bắp pha với ít nước vào đến khi sệt sệt là hoàn thành. 

    Cho chè ra chén, thêm nước cốt dừa là hoàn thành. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè đậu trắng
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *