Chè Dưa Lưới Cốt Dừa Bột Báng

Thời gian hoàn thành: 35 phút
View Gallery 3 photos

Mùa hè nóng bức không thể thiếu “bóng dáng” của những món chè ngon. Thay vì ra hàng quán xa xôi, bạn có thể tự tay làm cho gia đình những ly che mát lạnh và món chè dưa lưới lạ miệng là môt gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Những miếng dưa lưới ngọt tươi, nước cốt dừa béo ngậy và bột báng dẻo thơm chắn chắn sẽ khiến mọi người thích mê đấy. Cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp thực hiện món chè dưa lưới cốt dừa bột báng ngay thôi!

Chè Dưa Lưới Cốt Dừa Bột Báng

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 25 mins Tổng thời gian 35 phút
Phục vụ cho: 4
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Dưa lưới cắt đôi rồi dùng dụng cụ múc trái cây để lấy thịt dưa ra thành từng viên tròn.

Phần thịt dưa còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố cùng 170g đường cát đã khuấy tan trong 240ml nước rồi xay nhuyễn.

Nguyên liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc nồi nước lớn lên bếp, khi nước sôi bạn cho bột báng vào rồi hạ lửa nhỏ. Khuấy đều liên tục trong vòng 10 phút để bột báng không bị dính cục vào nhau.

    Sau đó, bạn tắt bếp rồi đậy nắp lại trong 5 phút rồi vớt bột báng ra ngoài, rửa sơ dưới vòi nước lạnh.

  2. Bước 2:

    Cho vào nồi hỗn hợp dưa lưới vừa xay, 250ml nước cốt dừa, bột báng, 1 muỗng cà phê muối.

    Sau đó, bắc nồi lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Khi hỗn hợp nguội bớt, bạn cho phần dưa lưới viên vào, để chè nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.

Ghi chú

Món chè dưa lưới có màu cam nhạt bắt mắt với mùi thơm và vị ngọt tươi đặc trưng của dưa lưới, vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng độ dai dẻo từ bột báng. Đây chắc chắn sẽ là món chè lý tưởng để bạn giải nhiệt ngày hè đấy!

Nguồn: Dienmayxanh/Pinterest

Từ khóa: Chè, Chè Dưa Lưới Cốt Dừa Bột Báng, Các món làm từ Dưa lưới

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]