Tùy chọn in:

Chè Dưa Lưới Sago

AFN honeydew sago pomelo main image
Dưa lưới là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và tốt trong quá trình đẹp da. Dưa lưới thường được dùng để chế biến trong các món sinh tố hoặc trái cây dầm, tuy nhiên dưa lưới còn có thể nấu chè. Chè dưa lưới kết hợp cùng với bột báng và nước cốt dừa béo ngậy tạo ra món chè dưa lưới ngon khó cưỡng. Mời bạn hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!
Đánh giá from votes
Phương pháp nấu
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 mins Thời gian nấu: 20 mins Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Dưa lưới gọt vỏ, bỏ hạt. Cắt dưa lưới thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc dùng muỗng tạo thành viên tròn. 

Ngâm bột báng với nước từ 20-30 phút. 

Nguyên Liệu
  • 400 g Trái dưa lưới
  • 200 g Bột báng
  • 150 ml Nước cốt dừa
  • 50 g Đường phèn
  • 150 ml Whipping cream
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho đường vào dưa lưới trộn đều và ướp khoảng 10 phút để đường thấm. 

    Luộc bột báng với lửa vừa khoảng 5 đến 10 phút. 

  2. Bước 2:

    Tiếp đó, cho nước cốt dừa cùng whipping cream khuấy đều. Đun với lửa nhỏ, cho đường vào khuấy nhẹ. Lần lượt cho dưa lưới và bột báng vào. 

  3. Bước 3:

    Điều chỉnh lại độ ngọt cho vừa ăn. Tắt bếp, cho chè ra chén và có thể thưởng thức. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè dưa lưới bột báng, chè dưa lưới sago
Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn