Chè Khoai Tím – món chè thanh mát với màu sắc hấp dẫn vô cùng, màu tím đẹp mắt và độ dẻo của khoai làm cho món chè thêm hấp dẫn hơn. Với cách nấu đơn giản qua bài viết dưới đây, sẽ mang đến cho bạn món chè ngon cho gia đình và người thân. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Khoai mỡ
Sơ chế:
+ Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vuông để ráo nước
Bước 1:
Cho khoai mỡ cùng 300 ml nước sạch, 60 g đường vào một chiếc nồi nhỏ đặt lên bếp, nấu trong khoảng 20 phút với lửa liu riu khi đun khoai
Sau đó, trộn hỗn hợp khoai tím với 40 ml nước cốt dừa rồi dùng máy xay rồi xay nhuyễn
Bước 2:
Pha 10g bột năng với một ít nước. Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 80ml nước cốt dừa và 20g đường vào, mở lửa nhỏ
Vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi nước cốt dừa sánh lại, cuối cùng cho chè chè ra thêm nước cốt dừa là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay