Chè khúc bạch là món chè tráng miệng của người Hoa giàu dinh dưỡng. Chè khúc bạch rất giống như món tàu hũ nhưng chè khúc bạch có hương vị riêng biệt, mang hương vị thanh mát và ngọt thanh nên rất dễ hấp dẫn mọi người. Mời bạn hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!
Chè Khúc Bạch
Mô tả
Ngâm gelatin với nước cho mềm.
Hạnh nhân rang vàng.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Dùng nồi cho sữa tươi, whipping và đường vào khuấy đều. Sau đó, cho lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều.
-
Bước 2:
Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, cho gelatin vào tiếp tục khuấy nhẹ đến khi gelatin tan. Cho hỗn hợp vào khuôn, khi hỗn hợp đông lại thì cho vào tủ mát.
-
Bước 3:
Kế đó, cho cắt khúc bạch thành khúc vừa ăn. Cho ra chén thêm hạnh nhân, trái cây và nước đường thêm đá và có thể thưởng thức.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad