Chè khúc bạch là món tráng miệng có nguồn gốc từ người Hoa và được biến tấu lại theo công thức thơm ngon hợp khẩu vị người Việt. Chè khúc bạch hiện nay đa dạng hơn không chỉ còn là vị truyền thống nữa mà có thể kể hợp với nhiều hương vị khác tạo ra ,màu sắc bắt mắt như trà xanh, socola…Và hơn hết, để món khúc bạch thêm ngon và hấp dẫn hơn không thể thiếu các loại topping đi kèm theo như nhãn nhục, hạnh nhân, hạt chia. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chè Khúc Bạch
Mô tả
Ngâm gelatin với sữa tươi cho nở
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho sữa đặc, phô mai và sữa tươi nấu sôi sau đó cho gelatin vào khuấy tan đều. Nấu sôi tiếp thì lọc mịn và để nguội, bảo quản ở ngăn mát.
Có thể mix thêm nhiều vị yêu thích của bạn -
Bước 2:
Thơm chín nấu sôi với nước dùng, sau đó cho đường phèn lọc lại và bảo quản ngăn mát.
Cắt khúc bạch ra viên cho ra tô, thêm trái cây yêu thích, chan nước thơm và hạnh nhân vào thưởng thức.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad