Chè Khúc Bạch

Thời gian hoàn thành : 30 phút
che khuc bach dung gelatin thumbnail | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Chè khúc bạch là món tráng miệng có nguồn gốc từ người Hoa và được biến tấu lại theo công thức thơm ngon hợp khẩu vị người Việt. Chè khúc bạch hiện nay đa dạng hơn không chỉ còn là vị truyền thống nữa mà có thể kể hợp với nhiều hương vị khác tạo ra ,màu sắc bắt mắt như trà xanh, socola…Và hơn hết, để món khúc bạch thêm ngon và hấp dẫn hơn không thể thiếu các loại topping đi kèm theo như nhãn nhục, hạnh nhân, hạt chia. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chè Khúc Bạch

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Ngâm gelatin với sữa tươi cho nở

 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho sữa đặc, phô mai và sữa tươi nấu sôi sau đó cho gelatin vào khuấy tan đều. Nấu sôi tiếp thì lọc mịn và để nguội, bảo quản ở ngăn mát. 

    Có thể mix thêm nhiều vị yêu thích của bạn
  2. Bước 2:

    Thơm chín nấu sôi với nước dùng, sau đó cho đường phèn  lọc lại và bảo quản ngăn mát. 

    Cắt khúc bạch ra viên cho ra tô, thêm trái cây yêu thích, chan nước thơm và hạnh nhân vào thưởng thức. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: chè khúc bạch

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *