Măng cụt hiện nay không chỉ là loại quả dùng để ăn tráng miệng nữa, măng cụt được chế biến thành các món ăn khác nhau như gỏi măng cụt, sinh tốt măng cụt, chè măng cụt...Chè măng cụt với sự đa dạng hơn khi kết hợp thêm các loại trái cây khác làm hương vị của món chè thơm ngon và tăng thêm phần hấp dẫn. Chè lê măng cụt là món chè lấy cảm hứng từ các món chè trái cây khác nhưng chỉ sử dụng hai nguyên liệu chính là lê và măng cụt cho món chè đơn giản hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chè Lê Măng Cụt
Mô tả
Măng cụt bỏ vỏ, ngâm vớit chút đường để tăng độ trắng của măng cụt
Lê gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Nấu sôi khoảng 5o0ml nước với đường phèn, khuấy cho đường tan thì cho lê vào nấu.
-
Bước 2:
Nấu sôi và vớt sạch bọt để nước trong và lê thấm nước đường hơn. Cho măng cụt vào và nấu khoảng 5-7 phút là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad