Mít mua về, lau sạch mủ, tách bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn, sau đó xé thành từng sợi nhỏ.
Chôm chôm mua về dùng dao cắt đôi phần vỏ chôm chôm và bỏ đi nửa phần vỏ ở phía trên. Tiếp theo, cắt ngang một chút ở phía mép trên đầu chôm chôm. Dùng dao gọt một vòng tròn quanh hạt để tách bỏ hạt của chôm chôm.
Cho vào nồi khoảng 800ml nước, cho tiếp 200g hạt sen và 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi nấu cho nước sôi trên lửa nhỏ khoảng 15 - 25 phút để hạt sen chín mềm. Sau đó vớt hạn sen ra tô, để nguội.
Tiếp đến bạn nhồi hạt sen vô giữa phần ruột vừa mới bỏ hạt của chôm chôm nhé. Làm tương tự cho những trái còn lại
Nồi hạt sen sau khi đã nấu chín thì cho lần lượt 250g đường phèn, 1 nhánh lá dứa và 1.5 lít nước vào. Khi nước sôi lên thì vớt bỏ phần bọt trên mặt ra và để lửa nhỏ lại.
Khi phần lá dứa hết thơm thì bạn vớt lá dứa ra, cho 600g chôm chôm đã nhồi hạt sen và mít vào, nấu thêm 10 phút nữa, khi nước trong vắt là đạt.
Chè mít chôm chôm hạt sen có vị ngọt thanh, chua chua nhẹ của chôm chôm cùng vị bùi bùi của hạt sen và mùi thơm của mít sẽ tạo cảm giác thích thú khi ăn món chè này. Món này dùng lạnh sẽ ngon hơn!
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn