fbpx

Chè Mít Sương Sáo

Thời gian hoàn thành: 30 phút
5 10 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 2 photos

Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mít, một trong số đó không thể bỏ qua là Chè mít sương sáo. Chén chè ngọt thơm, có vị thơm đặc trưng của mít, lành lạnh, dai dai của sương sáo! Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Chè mít sương sáo thơm ngon nào!

Chè Mít Sương Sáo

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mít mua về, lau sạch mủ, tách bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn, sau đó xé thành từng sợi nhỏ.

Sương sáo cắt miếng vuông nhỏ. Cho sữa tươi, nước cốt dừa và sữa đặc vào dĩa, khuấy đều nhẹ tay để sương sáo không bị vụn.

Củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào xay cùng với 200ml nước. Lọc bỏ bã, lấy nước củ dền đem nấu sôi.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho từ từ nước củ dền vào bột năng, nhào đến khi thấy bột mịn và dẻo. Viên lại thành từng viên nhỏ.

    Cho trân châu vào nồi với 200ml nước, để lửa vừa trong 15 - 20 phút. Khi trân châu nổi lên thì vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo.

    Có thể thay củ dền bằng nhiều loại củ quả khác, tùy vào sở thích của từng người.
  2. Bước 2:

    Cho mít, sương sáo, trân châu vào ly, cho nước sữa dừa và đá viên vào là bạn đã có được món chè mít sữa dừa thơm béo với hạt trân châu nhà làm dai ngon rồi đấy.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Ly chè là sự kết hợp hài hòa từ màu vàng của mít chín ngọt, màu xanh đen của sương sáo mềm mịn và màu đỏ tươi của viên trân châu củ dền dai giòn hòa với với nước cốt dừa thơm béo bắt vị cực kỳ.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Chè, Chè mít sương sáo, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *