Screenshot 4673

Món chè quá quen thuộc với các bạn với vị thơm và béo và đặc biệt hơn là rất phổ biến tại miền Bắc. Chè Sắn với vị béo từ sắn hay thường được gọi là khoai mì và gừng có chút cay cay cùng với nước đường đậm đà làm món chè tráng miệng chiếm được vị giác người dùng hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Nước

+ Muối
+ Củ sắn ( khoai mì) 
+ Lá dứa
+ Đường thốt nốt
+ Gừng
+ Bột sắn dây
+ Nước
+ Cơm dừa non
+ Mè rang

Sơ chế:

+Củ sắn mua về rửa sơ cho bớt đất dính ở bên ngoài, dùng dao tách bỏ phần vỏ và rửa sạch, cắt khúc. Hòa tan 1 lít nước và 1 muỗng canh muối, sau đó cho 500gr củ sắn vào ngâm ít nhất 2 tiếng trước khi nấu

+ Gừng cắt sợi

Bước 1:    

Đun sôi nồi nước, cho củ sắn và 20gr lá dứa vào xửng, hấp ở lửa vừa đến khi củ sắn chín mềm. Sau đó để củ sắn nguội bớt và cắt thành từng miếng hình vuông

Screenshot 4675

Bước 2:    

Cho 150gr đường thốt nốt + 500ml nước và 20gr gừng cắt sợi vào một cái nồi, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan hết. Khi nước đường sôi thì cho củ sắn đã cắt miếng vào nấu tiếp khoảng 20 phút ở lửa nhỏ, đến khi củ sắn mềm và ngấm vị ngọt của đường

Screenshot 4676

Bước 3:    

Pha hỗn hợp nước sắn dây gồm 10gr bột sắn dây và 30ml nước. Khi củ sắn đã mềm và trở trong thì cho hỗn hợp nước sắn dây vào, dùng muỗng khuấy đều nồi chè đến khi nước chè hơi sệt lại thì tắt bếp.

Screenshot 4674

Screenshot 4673

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Chè Sắn

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *