fbpx

Chè Sầu Riêng Mít

Thời gian hoàn thành: 45 phút
3 25 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mít, một trong số đó không thể bỏ qua là Chè sầu riêng mít. Đây là sự kết hợp độc đáo của các loại trái cây tạo nên sự hấp dẫn đặc trưng. Chén chè ngọt thơm, béo ngậy mà không hề bị ngấy hòa với vị đậu xanh bùi bùi, sầu riêng béo mềm thơm lừng hấp dẫn cực kỳ! Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Chè sầu riêng mít thơm ngon nào!

Chè Sầu Riêng Mít

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Sầu riêng mua về, tách múi, lấy phần thịt sầu riêng, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml sữa tươi.

Mít mua về, lau sạch mủ, tách bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn, sau đó xé thành từng sợi nhỏ.

Chôm chôm, Nhãn tách bỏ vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt.

 Bạn vo đậu xanh với nước cho sạch, thêm 1/4 muỗng cà phê muối ngâm ít nhất 4 tiếng, sau đó vớt đậu ra, để ráo nước. 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bạn vo lại đậu xanh bằng nước sạch một lần nữa rồi trộn với 100 gram đường. Cho vào nồi cơm điện nấu hoặc hấp cách thủy đến khi hạt đậu chín đều. Sau đó dùng thìa (hoặc máy xay sinh tố) nghiền nhuyễn đậu xanh.

  2. Bước 2:

    Cho bột rau câu hòa với 200ml nước lọc, khuấy đều để bột tan. Sau đó bắc lên bếp, tiếp tục cho 100gr đường vào, khuấy liên tục cho đến khi đường tan, bột rau câu sánh lại.

     Múc thạch đổ ra khay, có thể cho thêm vài giọt siro để tạo màu bắt mắt hơn.

    Để khay thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại, bỏ ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

  3. Bước 3:

    Hòa tan 30 gram bột năng với 300ml nước lọc, khuấy đều tay (để tránh bị vón cục) đến khi bột tan hết. Đun nước sôi liu riu, sau đó cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn trộn đều cùng với bột năng pha loãng.

    Sau đó, tiếp tục cho sữa tươi, nước cốt dừa vào đun sôi. Tùy vào khẩu vị nêm nếm vị ngọt vừa phải. Chờ cho đường tan thì tắt bếp.

  4. Bước 4:

    Cho thạch rau câu đã chuẩn bị vào ly hoặc chén. Múc phần thịt sầu riêng lên trên, chan nước đường và đậu xanh để nguội vào, thêm đá bào. Trộn đều lên và thưởng thức thôi nào!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Chè sầu riêng mít là sự kết hợp độc đáo của các loại trái cây tạo nên sự hấp dẫn đặc trưng. Chén chè ngọt thơm, béo ngậy mà không hề bị ngấy hòa với vị đậu xanh bùi bùi, sầu riêng béo mềm thơm lừng hấp dẫn cực kỳ.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Chè, Chè sầu riêng mít, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *