Chè táo xọn là món chè rất phổ biến ở Việt Nam trải dài từ Bắc xuống Nam và tùy vào mỗi vùng miền sẽ có tên gọi đặc trưng khác nhau. Món chè nay với nguyên liệu chủ yếu từ đậu xanh và nước cốt dừa, mang màu vàng óng ảnh rất đẹp mắt. Chè táo xọn được rất nhiều người yêu thích bởi vị béo từ đậu và nước cốt dừa thêm vào đó là vị ngọt không quá nhiều sẽ không có cảm giác chán khi thưởng thức. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chè Táo Xọn
Mô tả
Đậu xanh ngâm mềm.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Hấp chín đậu xanh với một ít muối.
-
Bước 2:
Nấu nước với lá dứa cho sôi, khuấy bột năng với nước lọc đều cho vào nước đang nấu. Vớt lá dứa ra, cho đường và ít muối vào, thêm đậu xanh đã hấp vào nấu, khuấy đều là đến sôi.
-
Bước 3:
Nấu nước cốt dừa ăn kèm gồm nước cốt dừa, ít đường và chút muối. Khuấy bột năng cho vào và đâor đều sệt lại là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad