Chè Trôi Nước Kiểu Thái – món ăn vặt tại Thái được nhiều người yêu thích với vị chè không quá nồng, bí đỏ dẻo và nước cốt dừa thơm béo được nấu theo hương vị ẩm thực xử sở chùa vàng nên được nhiều người yêu thích và chế biến tại nhà. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bột gạo
Sơ chế:
+ Ngâm và luộc chín bột báng
+ Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi luộc chín, nghiền nhuyễn
+ Đậu phộng rang chín, giã nhỏ
Bước 1:
Cho bột gạo + mè trắng rang + 20gr đường trắng cùng khoảng 1/2 chén nước vào tô, trộn đều rồi vo tròn bột lại cỡ như hòn bi
Đun sôi nước, cho viên bột vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm viên bột vào nước lọc khoảng 1 phút
Bước 2:
Tiếp theo, cho bí đỏ, 80gr đường trắng còn lại, nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi
Cho viên bột ra chén, chan hỗn hợp bí đỏ, thêm bột báng, đậu phộng lên là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay